Sản phẩm đã xem

Sản phẩm đã xem

0915406266 CSKH ( 7H30 - 21H )

Hướng dẫn lắp đặt sử dụng đèn sưởi nhà tắm đơn giản

07/03/2022 04:02:06

Hướng dẫn lắp đặt  sử dụng đèn sưởi nhà tắm đơn giản

1. Chọn Đèn Sưởi Nhà Tắm Phù Hợp Với Diện Tích

Chọn được loại đèn sưởi có công suất hoạt động phù hợp với diện tích phòng tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đồng thời giúp đèn hoạt động hiệu quả.

+ Phòng tắm từ 2 - 4 m2: Chọn loại đèn 2 bóng tương đương với công suất 500 - 550 W.

+ Phòng tắm từ 4 - 8 m2: Chọn loại đèn 3 bóng tương đương với công suất khoảng 800 - 8500 W.

+ Với phòng tắm lớn trên 15m2 , bạn có thể lắp 1 lần 4 bóng đèn để đảm bảo hiệu quả.


Ngoài ra, khi lựa chọn các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm người dùng cũng cần quan tâm đến thiết kế cũng như là giá cả. Trong đó, về thiết kế đèn sưởi ấm nhà tắm bạn cần quan tâm mẫu đèn là đèn tròn hay đèn ống, đèn sưởi nhà tắm lắp âm trần hay đèn sưởi nhà tắm lắp treo tường.Dòng đèn sưởi tắm đèn treo tường chỉ có 2 vít bắt phía sau nên có thể thay đổi vị trí linh hoạt. Dạng âm trần phù hợp với nhu cầu sử dụng cố định trong phòng tắm còn. Đèn sưởi nhà tắm đèn ống dạng dài là loại gọn nhẹ và có thể di chuyển tiện lợi nhất.


2. Các Bước Lắp Đặt Đèn Sưởi Nhà Tắm

Bước 1: Đo diện tích để chọn đèn sưởi sao cho phù hợp với diện tích phòng tắm.

Bước 2: Chọn vị trí lắp đặt đèn sưởi

Khoảng cách an toàn nên từ 1.8 - 2 m từ vị trí nền nhà đến đèn sưởi, cao hơn vòi hoa sen (nếu có) để hạn chế tiếp xúc với nước, đồng thời giúp đèn tạo hơi ấm thoải mái và đảm bảo an toàn với người dùng.

Bước 3: Đánh dấu vị trí để khoan lỗ rồi bắt vít nở và xoắn vít treo đèn

- Người dùng sử dụng khoan bê tông (búa) để cố định giá đỡ vào tường, đảm bảo chắc chắn.

- Ngoài ra, đối với những trường hợp là đèn sưởi nhà tắm lắp âm trần, các bạn xác định vị trí phía trên khu vực tắm và tạo một ô trống với kích thước vừa với kích thước của đèn sưởi âm trần để dễ lắp đặt.

Bước 4: Tìm nguồn điện để cắm giắc hoặc đấu nối dây vào công tắc trong phòng tắm

Đèn được lắp đặt vào các giá đỡ và cố định với những ốc vít chắc chắn. Dây dẫn điện nên được bảo vệ trong ống luồn, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Bước 5: Kiểm tra lại độ an toàn


Sau khi lắp đặt xong, người dùng nên kiểm tra lại độ chắc chắn và an toàn của sản phẩm, từ vị trí đèn, khoảng cách với vòi nước và tầm với người dùng, dây dẫn điện, công tắc, giá đỡ, và các ốc vít...

3. Sử Dụng Đèn Sưởi Nhà Tắm An Toàn

Lắp đặt đúng cách

Việc lắp đặt nếu gây khó khăn cho bạn khi đo đạc hay khoan bắt ốc vít, dây dẫn... bạn có thể nhờ kỹ thuật viên để lắp đúng yêu cầu nhà sản xuất đề ra và để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hạn chế để đèn sưởi nhà tắm dính nước

Dù được thiết kế để chống nước nhưng tốt nhất để đèn sưởi nhà tắm của bạn hoạt động tốt, có tuổi thọ lâu thì bạn không nên để nước tiếp xúc với đèn trong quá trình tắm sẽ giảm khả năng tỏa nhiệt của bóng đèn.

Thường xuyên kiểm tra đèn sưởi

Bạn nên định kỳ kiểm tra lại dây điện của đèn sưởi xem có bị hở, bị đứt hay không, nếu có thì nên gọi người sửa lại hay thay dây mới.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm định kỳ

Trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh đèn sưởi tối thiểu 2 lần/năm vào thời điểm trước mùa lạnh lúc bắt đầu dùng đèn và sau mùa lạnh khi không dùng nữa để làm sạch bụi bẩn bám trên bóng đèn, giúp kéo dài tuổi thọ bóng.


Trên đây là hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đèn sưởi bạn có thể lưu lại để tham khảo và áp dụng.

Sản phẩm đã xem